Ngã Ba 621 Làng Đại Học

SV ở Làng đại học, nơi giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương hiện tại đang đương đầu với nạn gái mại dâm quấy rối dưới nhiều hình thức.

Ngã ba 621 – nơi giáp ranh giữa P.Linh Trung, Q.Thủ Đức (TP.HCM) và P.Đông Hòa, TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương), cửa ngõ chính đem vào khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi có hàng trăm ngàn SV đang ở nội trú và ở trọ, trở nên không được bình yên vì nạn mại dâm hoành hành.

Nhiều năm nay, khu vực này sống sót một “cái chợ” chỉ hoạt động giải trí vào đêm hôm mà một số ít người gọi là “chợ tình”. Mỗi tối, lúc trời chạng vạng, ánh đèn đường còn chưa kịp bật sáng thì đã có 5, 7 cô “đào” phấn son lòe loẹt, ăn mặc hở hang chạy xe lượn lờ hoặc ngồi trà trộn với SV tại trạm xe buýt để mời chào khách.

Nóng bỏng “chợ tình” ven làng ĐH - 1

T.N.L (SV năm nhất ĐH KHXH&NV TP.HCM) kể: “Một lần, em đứng đợi bạn tại ngã ba 621, một cô nàng ăn mặc hở hang tiến tới mời chào, “đi chơi không anh? Không vui không lấy tiền”. Em sợ quá nên đạp xe chạy thẳng về ký túc xá. Nhưng cô này cũng không buông tha, liên tục chạy theo buông lời đường mật: “Đừng ngại, nhiều đứa cũng là SV như anh, nó thường đi dạo với tụi em cơ mà. Anh đi đi, em giảm giá lần đầu để làm quen”.

Thậm chí, để tiếp cận SV, nhiều gái mại dâm còn cải trang thành nữ sinh hiền lành, ăn mặc kín kẽ ngồi tại trạm xe buýt, những ngã rẽ vào khu vực ĐH Quốc gia để gạ gẫm.

T. – SV năm 2 (Trường ĐH Bách khoa TP.HCM), kể trong lúc T. đang đợi xe buýt gần cổng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, thì có một cô nàng trẻ ăn mặc gọn gàng, kín kẽ như con gái nhà lành ra vẻ ngóng chờ ai đó. Một lát sau, cô gái này tiến lại gần T., giật mình mời chào: “Làm một cuốc đi anh, vừa nhanh vừa sướng, nhà nghỉ cũng gần, em lấy giá hữu nghị cho”.

Quốc lộ 1A, đoạn từ Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đến ĐH Kinh tế – Luật (ĐH QG TP.HCM) chưa đầy 300m nhưng có tầm khoảng 5, 6 tiệm hớt tóc “mát mẻ” như: X.H, K.A, B.T, U.T, K.T… Các tiệm này khi nào thì cũng xuất hiện từ 3 – 5 cô gái ăn mặc thiếu trên hở dưới, phấn son lòe loẹt, mắt liếc đưa tình. Ở đây hớt tóc chỉ là hình thức ngụy trang, thậm chí có quán chỉ tọa lạc những dụng cụ hớt tóc cho có lệ chứ cái chính là một kênh dịch vụ mát xa từ A đến Z.

Chúng tôi quan sát thấy bên trong những tiệm hớt tóc này thường được ngăn bởi một tấm màn vải màu xanh da trời đậm. Bên trong có không ít phòng kín chờ sẵn để khách “mây mưa”. Sau khi thị sát địa bàn, tôi quyết định hành động vào tiệm hớt tóc X.H.

Thấy tôi vừa đến, một cô nàng trẻ ngoài 20 tuổi chạy đến đon đả: “Vào đây đi anh, tụi em sẽ ship hàng anh từ A đến Z”. Tôi vờ vịt không hiểu, hỏi lại: “A đến Z là gì vậy em?”. “Thôi anh đừng đùa nữa, anh thật dễ thương và đáng yêu và dễ thương và đáng yêu làm sao!”.

Khi tôi nhu yếu được hớt tóc thì cô nàng này bảo: “Mấy ngày này con nhỏ hớt tóc bị bệnh nên không đi làm”. Thấy tôi định quay đi thì cô này than, “anh đã vào đây rồi không hớt tóc thì cũng làm cái gì đi chứ. Sáng giờ tiệm em chưa tồn tại khách nào mở hàng hết anh ơi!”. “Vậy thì cạo mặt và ráy tai dùm anh đi”.

Vừa ráy tai cô gái luôn miệng giới thiệu: “Ở đây có nhiều dịch vụ mê hoặc lắm anh à”. Tôi hỏi: “Dịch vụ gì mà mê hoặc vậy em?”. Cô ta thẳng thừng: “Làm tình”. “Nhưng anh là SV làm gì có tiền”. “Anh nói sao chứ ở đây tụi em sống nhờ SV. Không ít SV là mối ruột của tụi em. Vì những anh SV được cha mẹ nuôi, còn tụi em thì nhờ những anh ấy”.

Trước thực trạng gái mại dâm quấy nhiễu tại Làng đại học, trung tá Nguyễn Văn Hây – Trưởng Công an P.Đông Hòa, TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết: “Hai điểm trung tâm về hoạt động giải trí mại dâm ở khu vực Làng ĐH sống sót lâu nay. Chúng tôi cũng phục kích và bắt nhiều vụ nhưng do chỉ tạm dừng mức phạt hành chính nên chưa đủ sức răn đe.

Sắp tới, chúng tôi sẽ tăng cường thêm lực lượng cũng như phối hợp ngặt nghèo với những địa phương lân cận để kiểm tra thường xuyên nhằm giải quyết và xử lý triệt để tệ nạn này, đảm bảo môi trường học tập tốt cho SV”.

Nóng bỏng “chợ tình” ven làng đại học - 1

Xem thêm: Chợ Ngã Ba

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *