Ngã Ba Mũi Tàu

Cập nhật ngày: 07/05/2011 – 08:29

Nơi giao cắt giữa đường 30.4 với đường Trần Hưng Đạo, thường gọi là “ngã ba Mũi Tàu”, thuộc địa bàn phường 1, thị xã Tây Ninh, hằng ngày có rất nhiều người, xe tham gia giao thông. Vì đây là tuyến phố quan trọng của tỉnh đi Tân châu, đi núi Bà Đen và gần khu vực này có không ít cơ quan, đơn vị chức năng trú đóng như Liên đoàn Lao động, Sở Tài nguyên& Môi trường, Đảng uỷ Khối cơ quan Dân Chính Đảng, Công ty CP cơ khí Tây Ninh; xa hơn một chút có Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trường Cao đẳng sư phạm, Công ty Cấp thoát nước, Công ty Khai thác khu công trình thuỷ lợi, Trường Trung học y tế… Vì thế lưu lượng xe cộ của cán bộ công chức, công nhân đi đến trụ sở làm việc mỗi ngày và người dân ở những nơi trong tỉnh đến những cơ quan này để liên hệ xử lý công việc, thân nhân đi thăm người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, học sinh, sinh viên đi học rất đông; đồng thời cũng sẽ có nhiều bạn đi sản xuất, làm ăn lên những xã Thạnh Tân, Tân Bình, Ninh Sơn thuộc thị xã Tây Ninh và nhiều những phương tiện đi lại giao thông vận tải chở người, hàng hoá tăng trưởng hướng những huyện phía Bắc của tỉnh như Tân Châu, Tân Biên đều đi ngang qua điểm giao cắt này. Vì vậy tỷ lệ tham gia giao thông vận tải vận tải vận tải tại đây rất cao, nhất là vào giờ cao điểm lúc tan ca, hết giờ làm việc, tỷ lệ giao thông càng dày đặc.

Mặc dù ở điểm giao cắt này, ngành công dụng đã gắn đèn cảnh báo nhắc nhở mọi người tham gia giao thông phải cẩn thận, tụt giảm độ khi lưu trải qua điểm giao cắt, nhưng theo quan sát của chúng tôi thì phần nhiều người tham gia giao thông đều chạy quá vận tốc quy định, có nhiều trường hợp chạy lấn tuyến rất nguy hiểm, chưa tính thực trạng mạnh ai nấy bóp kèn xe kêu inh ỏi. Trong khi lực lượng Cảnh sát giao thông vận tải vận tải lại ít thấy Open tuần tra kiểm soát, để giải quyết và xử lý những trường hợp vi phạm, mặc dầu trụ sở của ngành CSGT cũng trú đóng không xa điểm giao cắt này.

Giao lộ ngã ba Mũi Tàu là một góc rất hẹp, mặc dù đã có đèn cảnh báo nhắc nhở nhưng vẫn không hạn chế được rủi ro tiềm ẩn tai nạn

Là công chức của một cơ quan trú đóng gần điểm giao cắt này, hằng ngày chúng tôi đều tham gia giao trải qua ngã ba Mũi Tàu, mọi khi chạy tới gần ngã ba, chúng tôi cảm thấy rùng mình, ớn lạnh vì có không ít người không riêng gì chạy vận tốc nhanh mà còn lạng lách, tránh mặt tại điểm giao nhau. Cũng theo quan sát của chúng tôi, nơi giao cắt có đường kẽ vạch white color nhưng rất mờ, không nhìn thấy rõ. Vì thế mạnh ai nấy đuổi theo lề phải của mình. Lúc này sẽ xẩy ra điều bất cập là người từ đường Trần Hưng Đạo chạy ra tranh thủ chạy nhanh qua lề phải của đường 30.4, trong khi người lưu thông từ hướng Bệnh viện Đa khoa tỉnh chạy ngược về TT Thị xã trên đường 30.4 cũng đang lưu thông bên lề phải của mình. Bởi lẽ tại điểm giao cắt không còn kẽ, vẽ đường phân cách, không có gắn dải phân làn nên theo chúng tôi, nơi đây rất nguy hiểm, dễ gây nên ra tai nạn giao thông. Đã có không ít trường hợp va chạm và nhiều vụ tai nạn thương tâm giao thông vận tải xảy ra, trong số này cũng đã có trường hợp chết người tại nơi đây. Giả sử có xẩy ra trường hợp tai nạn đáng tiếc thương tâm giao thông vận tải vận tải vận tải vận tải nghiêm trọng xảy ra, chưa chắc chắn ngành công dụng sẽ phân xử thế nào cho đúng luật? Vì giữa điểm giao cắt đều là lề phải của hai tuyến đường, hay có thể nói rằng chỉ có một lề phải cho hai chiều ngược lại tại nơi phân nhánh của hai con phố TT của Thị xã.

Để dữ thế chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông, góp thêm phần kiềm chế tai nạn giao thông chúng tôi thiết nghĩ ngành chức năng nên xem xét cho lắp ráp đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba Mũi Tàu (giống như ngã ba đài trưởng niệm, giao lộ 785 -790), để khi có đèn tín hiệu giao thông thì một bên dừng lại, một bên chạy, khắc phục thực trạng chạy loạn xạ như hiện nay. Trước mắt nếu chưa gắn đèn tín hiệu thì nên được đặt dải phân làn hoặc kẽ vạch lại để phân biệt làn đường của mỗi tuyến đường.

In bài Gửi cho bè bạn Facebook

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *