Ngã Ba Ông Xã Dĩ An

Những điều thú vị về ngã ba Ông Xã, Dĩ An, Bình Dương

Ngã ba Ông Xã là địa dành vô cùng nổi tiếng ở Dĩ An, Bình Dương. Nếu như thông thường chúng ta hay thấy ông xã là cụm từ để nói tới người chồng trong gia đình, là cách gọi thân mật của người vợ so với người một nửa yêu thương của họ. Thì đó cũng là tên một ngã ba nổi tiếng với nhiều điều mê hoặc đang chờ khám phá!

Những điều thú vị về ngã ba Ông Xã, Dĩ An, Bình Dương

Vị trí địa lý của ngã ba Ông Xã trên map Bình Dương?

Được biết, ngã ba Ông Xã trên map tỉnh Bình Dương nằm trên vị trí của phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tìm hiểu về khu vực này thì bạn phải nắm được thông tin cơ bản về phường Dĩ An của tình Bình Dương với những thông tin cơ bản như sau:

Dĩ An là một phường thuộc thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Phường Dĩ An có vị trí địa lý:

  • Phía đông, phường Dĩ An giáp phường Tân Đông Hiệp và phường Đông Hòa
  • Phía tây, phường này đang giáp thành phố Thuận An
  • Phía nam, Dĩ An giáp Thành phố Hồ Chí Minh và phường An Bình
  • Phía bắc của phường Dĩ An hiện giáp phường Tân Đông Hiệp.

Phường Dĩ An có ngã ba Ông Xã hiện tại vẫn đang sẵn có diện tích quy hoạnh 10,40 km², dân số năm 2021 là 115.150 người với tỷ lệ dân số đạt 11.073 người/km². Theo đó, phường Dĩ An của tỉnh Bình Dương hứa hẹn sẽ là trung tâm văn hóa truyền thống – chính trị của thành phố, nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan hành chính quan trọng như Ủy ban Nhân dân, Hội đồng nhân dân, Tòa án Nhân dân.

Phường Dĩ An trước kia là một phần xã An Bình, huyện Dĩ An. Tháng 3 năm 1977, huyện Dĩ An hợp nhất với huyện Lái Thiêu thành huyện Thuận An, xã An Bình thuộc huyện Thuận An.

Ngày 29/8/1994, xã An Bình giải thể để xây dựng thị xã Dĩ An.

Ngày 23/7/1999, Chính phủ Nghị định số 58/1999/NĐ-CP. Theo đó:

Tái lập huyện Dĩ An trên cơ sở một phần diện tích quy hoạnh và dân số của huyện Thuận An, thị xã Dĩ An trở thành huyện lỵ huyện Dĩ An. Điều chỉnh 101 ha diện tích quy hoạnh quy hoạnh tự nhiên và 2.780 người của xã Tân Đông Hiệp về thị xã Dĩ An quản lý.

Thành lập xã An Bình trên cơ sở 319 ha diện tích tự nhiên và 5.350 người của thị xã Dĩ An. Sau khi điều chỉnh, thị xã Dĩ An có 1.049 ha diện tích quy hoạnh tự nhiên, dân số là 24.116 người.

Ngày 13/01/2011, Chính phủ phát hành Nghị quyết số 04/NQ-CP về sự việc xây dựng hai thị xã Dĩ An và Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương. Theo đó, xây dựng phường Dĩ An thuộc thị xã Dĩ An trên cơ sở hàng loạt diện tích quy hoạnh và dân số của thị xã Dĩ An.

Sau khi thành lập, phường Dĩ An có 1.044 ha diện tích tự nhiên, dân số là 73.732 người. Phường Dĩ An được phân thành 9 khu phố: Bình Minh 1, Bình Minh 2, Đông Tân, Nhị Đồng 1, Nhị Đồng 2, Thắng Lợi 1, Thắng Lợi 2, Thống Nhất 1, Thống Nhất 2.

Vị trí địa lý của ngã ba Ông Xã trên map Bình Dương?

Ngã ba Ông Xã có vai trò gì so với những dân cư khu vực?

Sau khi đã tìm hiểu và khám phá về vị trí của ngã ba Ông Xã tại Dĩ An, thành phố Dĩ An, Bình Dương thì bạn cần tìm hiểu thêm thêm về ý nghĩa của ngã ba này so với dân cư ở đây:

Thứ nhất, ngã ba này đó chính là nút thắt giao thông vận tải quan trọng của khu vực giúp việc di chuyển, đi lại và lưu thông sản phẩm & hàng hóa được suôn sẻ, thuận tiện và nhanh chóng.

Thứ hai, ngã ba Ông Xã của thị xã Dĩ An, Bình Dương còn là một nơi tạo điều kiện kèm theo cho bất động sản ở khu vực này được chăm sóc nhiều hơn bởi giới đầu tư. Điều đó giúp đời sống kinh tế tài chính của dân cư ở đây được thổi lên rõ rệt. Đây cũng là điểm cộng mà các bạn phải biết khi tìm hiểu và khám phá về ngã ba mang tên gọi đặc biệt quan trọng này.

Thứ ba, vai trò của ngã ba này so với cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở đây được nhìn nhận ngày càng cao. Việc vận động và di chuyển từ những tỉnh và những khu vực cũng được nhanh gọn và thuận tiện hơn, tiết kiệm chi phí được tối đa thời gian, công sức và bảo vệ an toàn cho những dân cư khi di chuyển hẳn sang khu vực này. Đây cũng là giá trị lớn số 1 mà ngã ba này mang lại cho những dân cư ở đây.

Cuối cùng giá trị của ngã ba Ông Xã so với khu vực còn là một cửa ngõ lôi cuốn những phương tiện đi lại giao trải qua lại, hoàn thành xong mạng lưới hệ thống giao thông vận tải hạ tầng cho khu vực này. Góp phần thôi thúc kinh tế, xã hội kinh tế tài chính tài chính phát triển. Phấn đấu trở thành điểm đầu mối vô cùng lớn mạnh giúp đời sống dân cư được thổi lên rõ rệt.

Ngã ba Ông Xã có vai trò gì so với những dân cư khu vực?

Nói tóm lại, ngã ba Ông Xã nằm trên địa phận thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương sẽ là vấn đề giao thông vận tải lôi cuốn sự quan tâm của nhiều người. Đây sẽ là nút thắt vô cùng quan trọng và có mức giá trị to lớn so với việc vận động và di chuyển và lưu thông sản phẩm & hàng hóa ở đây. Hãy theo dõi website của https://meeymap.com/ để update thông tin tiên tiến nhất về quy hoạch, tra cứu map nhanh chóng nhé.

  • Meey Map | Tra cứu thông tin map quy hoạch Bất Động Sản
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeymap.com/
  • Số điện thoại: 0869092929
  • Email: [email protected]

Ngã ba Ông Xã có vai trò gì đối với người dân khu vực?

Xem thêm: Ngã Ba Tình

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *