Ngã Ba Trị An Đồng Nai

Những điều cần biết về ngã ba Trị An, tỉnh Đồng Nai

Có thể đánh giá ngã ba Trị An thuộc xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai là trục đường chính dẫn trên đường quốc lộ Bắc Nam vào thủy điện Trị An. Đây sẽ là tuyến phố có mức giá trị vô cùng quan trọng so với việc lưu thông sản phẩm & hàng hóa và vận động và di chuyển của dân cư ở đây. Cùng meeymap.com tìm hiểu thêm thông tin về ngã ba này.

Những vấn đề cần phải biết về ngã ba Trị An, tỉnh Đồng Nai

Thông tin tổng quan về ngã ba Trị An, tỉnh Đồng Nai

Ngã ba Trị An là ngã 3 năm trên trên trục đường chính Bắc – Nam, Ngã ba trị an là lối rẽ từ đường chính này vào Thủy điện Trị An. Được biết, xí nghiệp sản xuất thủy điện Trị An được thiết kế xây dựng trên sông Đồng Nai, đoạn chảy qua huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh 65 km về phía Đông Bắc.

Nhà máy này đã được xây dựng với sự tương hỗ về kinh tế tài chính và công nghệ tiên tiến của Liên Xô từ thời điểm năm 1984, khánh thành và đưa vào sử dụng từ thời điểm năm 1991. Hiện tại, hà máy thủy điện Trị An có 4 tổ máy, với tổng công suất phong cách thiết kế 400 MW, sản lượng điện trung bình thường niên 1,7 tỷ KWh.

Liên quan đến khu vực ngã ba Trị An thì bạn phải khám phá về hồ thủy điện Trị An của tỉnh Đồng Nai. Được biết, hồ thủy điện Trị An là hồ chứa điều tiết hằng năm, mục tiêu để phát điện với mực nước dâng thông thường (HBT) 62m, mực nước chết (HC) 50m, mực nước gia cường 63, 9 m.

Được biết, lưu lượng chạy máy ở công suất định mức là 880 m3/s, tương ứng 220m3/s cho từng tổ máy, cột nước tĩnh là 53m. Nhà máy thủy điện được xây với tổng hiệu suất lắp máy 4 tổ x 100MW = 400MW, sản lượng điện hằng năm 1,76 tỷ kWh. Lưu lượng nước xả lũ qua đập tràn tốt nhất theo phong cách thiết kế là 18.450 m3/s.

Thông tin tổng quan về ngã ba Trị An, tỉnh Đồng Nai

Tuyến áp lực đè nén chính gồm đập ngăn sông và đập tràn. Đập ngăn sông được đắp bằng đất đá hỗn hợp, dài 420m, cao 40m, đỉnh đập rộng 10m. Đập tràn xả lũ dài 150m, có 8 khoang tràn, mỗi khoang rộng 15m với 8 cửa van cung được đóng mở bằng cẩu chân dê 2×125 tấn.

Đập chính và những đập phụ tạo ra hồ chứa nước rộng 323 km2 với dung tích tổng cộng 2,76 tỉ m3, dung tích hữu dụng là 2,54 tỉ m3, dung tích chết 0,218.109 m3.

Trước khi đi vào thủy điện Trị An thì bạn phải trải qua ngã ba Trị An. Được biết,

công trình thủy điện Trị An còn tồn tại ý nghĩa kinh tế tài chính tổng phù hợp với mục đích chính hòa lưới điện vương quốc cùng với những xí nghiệp sản xuất khác cung ứng điện cho phụ tải toàn quốc.

Ngoài ra, là thủy điện đa mục tiêu, khu công trình còn bảo vệ nước cho sinh hoạt, nông nghiệp, đẩy mặn và điều tiết lũ…cho khu vực này. Bởi vậy, ngã ba Trị An có vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng so với khu vực này hiện tại và lâu dài.

Vai trò của ngã ba Trị An như vậy nào so với những người dân?

Nếu bạn đang do dự chưa chắc chắn ngã ba Trị An, Bắc Sơn, Trảng Bom, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai có giá trị thế nào đối với giao thông, sự tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội và thị trường bất động sản ở đây thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin bên dưới đây.

Thứ nhất, ngã ba Trị An là điểm nút giao vận tải vận tải quan trọng của khu vực Trảng Bom, thành phố Biên Hòa. Người dân ở đây có thể đi lại thuận lợi nhanh gọn và bảo đảm an toàn hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là khu vực tiếp tục xẩy ra ùn tắc giao thông vận tải vận tải cũng như ùn tắc giờ cao điểm.

Thứ hai, vị trí của ngã ba này mang đến nền tảng và cơ sở hạ tầng của mạng lưới hệ thống giao thông đường đi bộ khu vực này trở nên tân tiến và đồng nhất hơn. Người dân vận động và di chuyển đơn giản và tự do hơn. Đánh giá của những chuyên viên khu vực ngã ba Trị An này hứa hẹn sẽ là đầu mối giao thông vận tải có giá trị to lớn vĩnh viễn cho những dân cư ở đây.

Thứ ba, giá trị của ngã ba Trị An đó chính là yếu tố then chốt quyết định hành động đến việc tăng giá lô đất bất động sản cũng như giá trị của thị trường này được chứng minh và khẳng định và nâng cao hơn. Khi đến với ngã ba này của khu vực thì nhà góp vốn đầu tư sẽ tìm thấy những thời cơ lớn cho việc tăng trưởng kinh tế, xã hội và văn hóa của khu vực và trên toàn quốc. Giới bất động sản nếu đầu tư mua mảnh đất ở đây sẽ không còn khi nào lo lỗ vốn hay là không thu được lợi nhuận. Đây là thời cơ rất chất lượng để góp vốn đầu tư sinh lời lâu dài hơn mà bất kể ai cũng muốn sở hữu.

Vai trò của ngã ba Trị An như vậy nào so với những người dân?

Nói chung, vị trí và ý nghĩa của địa điểm ngã ba Trị An này rất rộng đối với dân cư khu vực này. Đây thực sự là nút thắt giao thông vận tải trọng điểm ở đây hỗ trợ cho việc di chuyển, lưu thông sản phẩm & hàng hóa được thuận tiện hơn.

Nói tóm lại, ngã ba Trị An có mức giá trị và vị trí vô cùng đặc biệt quan trọng so với Bắc Sơn, Trảng Bom, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và trong khu vực Nam Bộ. Nếu bạn có nhu cầu muốn góp vốn đầu tư vào khu vực này thì bạn sẽ không còn khi nào hối hận.

  • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeymap.com/
  • Số điện thoại: 0869092929
  • Email: [email protected]

Vai trò của ngã ba Trị An như thế nào đối với người dân?

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *